Bí kíp chụp ảnh đẹp cho các bé từ 5 tháng đến 3 tuổi

Bí kíp chụp ảnh đẹp cho các bé từ 5 tháng đến 3 tuổi
Rate this post

Bạn có biết thời điểm để có những bức ảnh cho bé cực đẹp là vào lúc nào không? Đó chính là trong khoảng thời gian bé từ 5 tháng đến 3 tuổi. Đây là quãng thời gian đầu đời và có ý nghĩa rất quan trọng đối với bé. Và đây cũng là lúc bé có rất nhiều biểu cảm đáng yêu mà sau này sẽ không tìm lại được. Vậy thì bạn hãy đóng vai trò là người lưu giữ lại những khoảnh khắc đấy nhé. Chỉ với một vài bí kíp chụp ảnh cho các bé từ 5 tháng đến 3 tuổi là chúng ta có thể lưu giữ lại tất cả những khoảnh khắc thú vị của các thiên thần nhỏ rồi.

Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh cho bé từ 5 tháng đến 3 tuổi

Như chúng ta đã biết. Chụp ảnh cho bé là xu hướng đã có từ lâu và rất thịnh hành trong các gia đình. Việc chụp hình cho bé thường được các bậc cha mẹ thực hiện từ ngay khi bé chào đời cho đến khi bé trưởng thành. Tuy nhiên để có được nhiều bức ảnh hoàn hảo nhất thì thời điểm bé được 5 tháng tuổi trở ra chính là thời điểm mà các bậc cha mẹ nên tận dụng để có thể chụp được những bức ảnh thú vị.Đây là thời điểm bé đã cứng cáp hơn và có thể tiếp xúc với môi trường bên ngoài một cách dễ dàng. Khoảng thời gian bé từ 5 tháng đến 3 tuổi được chia làm hai giai đoạn quan trọng và mỗi giai đoạn này chúng ta lại có những cách chụp ảnh khác nhau để lưu giữ được những vẻ đẹp đặc trưng của bé


1.Giai đoạn bé từ 5 đến 10 tháng tuổi

  • Đây là giai đoạn bé đã bắt đầu biết rời khỏi chỗ nằm của mình rồi. Bé đã biết bò, biết ngồi, biết tạo những dáng cơ bản và thú vị. Tuy nhiên cần lưu ý là cổ của bé trong thời gian này vẫn còn khá yếu nên chúng ta cần điều chỉnh những tư thế sao cho phù hợp để bé được thoải mái và tự nhiên nhất. Từ đó bé mới có thể có được những biểu cảm đáng yêu để chụp hình. Hạn chế tạo dáng kiểu nằm úp cho trẻ để chụp hình vì tư thế này sẽ khiến trẻ bị mỏi cổ và sẽ không có được những kiểu dáng đẹp. Ngoài ra khi bé mỏi sẽ sinh ra cáu gắt, ảnh hưởng đến quá trình chụp hình
  • Hãy vận dụng linh hoạt các tư thế khác nhau khi chụp ảnh cho bé 5 tháng tuổi trở lên. Ưu tiên những tư thế nằm nghiêng, nằm ngửa hoặc chúng ta có thể chụp nghiêng ảnh để tạo ra được những góc chụp độc đáo.
    Một điều cần lưu ý là trong giai đoạn này trẻ đã bắt đầu cử động nhiều hơn, thức nhiều hơn, do đó chúng ta cần phải bấm máy liên tục để có thể ghi lại được những khoảnh khắc thú vị của trẻ.Cùng với đó là việc sử dụng những phụ kiện đi kèm một cách phù hợp để tăng tính thẩm mỹ của bức ảnh.


2.Giai đoạn bé từ 10 tháng đến 3 tuổi

  • Có thể nói đây là giai đoạn đau đầu nhất đối với các ông bố bà mẹ. Trẻ ở giai đoạn này đã biết đi, biết nghịch và rất hiếu động nhưng lại chưa hoàn toàn biết nghe lời cha mẹ. Do đó khi chụp ảnh cho các bé trong độ tuổi này đòi hỏi rất nhiều công sức. Tuy nhiên trong độ tuổi này trẻ lại có thể tạo được những tư thế đáng yêu do cơ thể trẻ đã cứng cáp hơn. Do đó bạn cũng sẽ có được những bức anh dep cho be vô cùng thú vị nếu dày công chịu khó.
  • Bên cạnh đó những phụ kiện đi kèm cũng là những điểm nhấn quan trọng trong mỗi bức hình. Trẻ trong giai đoạn này đã biết chơi đồ chơi nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn và sắp xếp khác nhau để có được những khung hình đẹp.

Qua đó chúng ta có thể thấy việc chụp ảnh cho các bé quả thật lắm công phu nhưng có hề gì so với tình yêu thương bao la của cha mẹ dành cho các bé đúng không nào. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy liên hệ với Kidsphoto.vn để được tư vấn hoặc sử dụng những gói dịch vụ chụp hình cho em bé chuyên nghiệp nhất của chúng tôi. Chắc chắn các bé nhà bạn sẽ có những kỷ niệm vô cùng thú vị đó.

Tags: , , , , , , ,chụp ảnh cho bé,chup anh cho be