Chuẩn bị những gì để chụp ảnh khi bé chào đời

Chuẩn bị những gì để chụp ảnh khi bé chào đời
5 (100%) 1 vote

Chụp ảnh cho bé khi chào đời đang là một trào lưu rất hot trong thời gian gần đây. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cần chuẩn bị những gì để chụp ảnh cho bé khi bé chào đời. Vì đây là lần đầu tiên nên chắc chắn chúng ta sẽ vẫn còn rất bỡ ngỡ. Nắm bắt được tâm lý chung đó của các bậc phụ huynh, Kidsphoto.vn xin chia sẻ một số kinh nghiệm chuẩn bị để có thể tiến hành chup anh cho be luc chao doi được thuận lợi nhất.

Chụp ảnh cho bé lúc chào đời và những điều cần biết

Giây phút bé tiếp xúc với thế giới bên ngoài chắc chắn là khoảnh khắc vô cùng thiêng liêng và hạnh phúc đối với cha mẹ. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể ghi lại được những khoảnh khắc đó bằng những tấm ảnh. Đó sẽ là những kỷ niệm không bao giờ quên được đối với gia đình.


Một bức ảnh có giá trị như một cột mốc quan trọng, đánh dấu thời điểm bé đến với thế giới bên ngoài. Cùng với đó, hình ảnh bé được lấy ra từ cơ thể người mẹ và nằm gọn trong vòng tay mẹ có giá trị rất lớn về mặt tinh thần đối với cả gia đình. Chắc chắn sau này khi bé đã không lớn thì nhìn lại những tấm ảnh này cũng không tránh khỏi sự xúc động và thêm gắn kết tình cảm gia đình.

1.Để có thể chụp ảnh cho bé một cách hoàn hảo nhất vào thời điểm này thì các bậc cha mẹ cần chuẩn bị một số điều cơ bản sau:

 • Thứ nhất là cha mẹ cần lên kế hoạch chụp ảnh từ trước khi mẹ sinh bé khoảng 1 đến 2 tuần để có thể lên được những ý tưởng độc đáo cũng như phân công được công việc một cách suôn sẻ nhất ( ai sẽ chụp và chụp vào khoảnh khắc nào…)
 • Thứ hai khi đã lên ý tưởng để chụp ảnh và chuẩn bị mọi thứ được chu đáo thì việc tiếp theo là lựa chọn những bệnh viện có dịch vụ cho người nhà vào cùng với sản phụ lúc sinh em bé. Hiện nay có những bệnh viện không cho người nhà sản phụ vào nhưng cũng có nhiều bệnh cho phép người nhà sản phụ ( thường là chồng ) vào cùng trong lúc sản phụ sinh em bé. Đây là khâu quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ vì nếu chẳng may bệnh viện nơi mẹ sinh em bé không cho người nhà vào cùng thì chẳng phải kế hoạch chụp ảnh của chúng ta sẽ bị đổ bể đúng không nào.

2. Sau khi đã lựa chọn được bệnh viện có dịch vụ cho người nhà sản phụ vào trong lúc sinh em bé thì chúng ta cần phải lưu ý một số điều sau khi ở trong phòng sinh

 • Nên để máy ảnh, điện thoại ở chế độ im lặng, tránh làm ảnh hưởng đến y bác sĩ trong phòng.
 • Nên chụp ảnh liên tục để có thể ghi lại được những khoảnh khắc độc đáo của bé khi mới chào đời.Đây là sự kiện chỉ diễn ra duy nhất một lần trong đời nên bạn đừng bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào nhé.
 • Nếu như bạn không có kinh nghiệm hoặc muốn toàn tâm toàn ý để hỗ trợ tinh thần cho sản phụ lúc lâm bồn thì có thể thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bấm máy thay cho bạn. Như vậy thì bạn sẽ có thể toàn tâm toàn ý hỗ trợ cũng như tận hưởng giây phút bé chào đời mà không phải lo nghĩ tới việc chụp ảnh nữa. Hơn nữa các nhiếp ảnh gia sẽ có nhiều kinh nghiệm và sẽ biết lựa chọn những góc chụp ảnh đẹp và ý nghĩa nhất.

Chụp ảnh cho bé sơ sinh cần lưu ý những gì

Nếu như bạn chính là người bấm máy mà không phải là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì khi chụp ảnh cho bé sơ sinh lúc chào đời cần chú ý tới một vài điều sau:

 • Thứ nhất là không được sử dụng đèn flash
  Đây là điều cấm tuyệt đối. Sử dụng đèn flash sẽ làm ảnh hưởng đến thị giác của trẻ cũng như làm cho các bác sĩ mất tập trung, điều này sẽ gây nguy hiểm cho mẹ và bé. Chắc chắn rằng không một vị y tá bác sĩ nào lại hài lòng khi bạn chụp ảnh có đèn flash đâu. Do đó bạn phải hết sức lưu ý.
 • Thứ hai là luôn trong tư thế sẵn sàng
  Nếu đã xác định mình sẽ là người cầm máy chụp ảnh thì bạn nên chuẩn bị tinh thần luôn ở mức sẵn sàng nhất có thể. Có một thực tế thường gặp đó là trong những giây phút đầu tiên bé chào đời, rất nhiều ông bố đều cảm thấy rất xúc động, cảm xúc lấn át khiến họ trở nên lóng ngóng,không biết phải làm gì lúc này. Điều này sẽ khiến bạn bỏ lỡ những khoảnh khắc độc đáo và thiêng liêng nhất của bé. Do đó hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng bất cứ lúc nào.
 • Thứ ba là chụp nhiều góc độ khác nhau
  Những giây phút bé ra khỏi cơ thể người mẹ sẽ là rất đặc biệt. Chính vì vậy bạn nên bấm máy liên tục vào thời điểm này để không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.Ngay sau đó bé sẽ được đưa cho mẹ để mẹ ôm bé vào lòng. Đây cũng chính là lúc bạn có được những bức ảnh đẹp nhất về tình mẫu tử. Vì vậy hãy ghi nhớ và đừng bỏ qua khoảnh khắc này nhé.

Qua đó chúng ta có thể thấy việc chụp ảnh cho bé khi bé ra đời là một việc không hề đơn giản. Nó đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng từ lúc bé chưa ra đời cũng như tinh thần phải thật vững chắc của người cầm máy. Tuy nhiên nếu bạn ghi lại được những hình ảnh đầu tiên của bé thì có nghĩa là bạn đang có trong tay một tài sản vô giá đó.

Tags: , , , , , , , , , ,chụp ảnh cho bé,chup anh cho be