Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh nên hay không?

Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh nên hay không?
5 (100%) 1 vote

Có nên chụp ảnh cho trẻ sơ sinh hay không có lẽ là câu hỏi mà vẫn còn rất nhiều ông bố bà mẹ thắc mắc,nhất là những ai đang trong thời kỳ sắp sửa đón thành viên mới trong gia đình. Chắc chắn một điều rằng bất cứ bậc cha mẹ nào cũng muốn ghi lại những khoảnh khắc đầu tiên khi bé cất tiếng khóc chào đời. Đây là khoảnh khắc thiêng liêng nhất của cả gia đình. Vậy thì có nên chụp ảnh cho bé ngay lúc này không và chụp như thế nào cho đẹp? Câu hỏi này sẽ được Kidsphoto.vn giải đáp cho quý vị ngay sau đây.

Hãy chụp ảnh bé yêu của gia đình lúc vừa chào đời

” Hãy chụp ảnh cho bé ngay khi bé vừa cất tiếng khóc chào đời ” đó là lời khẳng định của Kidsphoto.vn dành cho các ông bố bà mẹ hiện nay. Theo như chúng tôi được biết thì ngày xưa các cụ vẫn còn cổ hủ và máy ảnh cũng chưa phổ biến như bây giờ nên mọi người thường kiêng không chụp ảnh cho trẻ lúc chào đời và ngay cả khi bé đang ngủ. Nhưng thưa với các bạn rằng, bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi, chúng ta chẳng có lý do gì để kiêng cữ theo các cụ, từ đó bỏ lỡ mất cơ hội ghi lại hình ảnh bé yêu lúc chào đời .Có hai lý do cơ bản mà chúng ta nên lưu giữ lại khoảnh khắc bé mới chào đời như sau:

 

  • Lý do thứ nhất: Đây là giai đoạn quan trọng bậc nhất và cũng là giai đoạn đáng yêu và đáng nhớ nhất đối với trẻ sơ sinh. Những khoảnh khắc này chắc chắn sẽ không thể lưu lại trong tâm trí của trẻ các em vẫn còn non nớt và chưa nhận thức được thế giới bên ngoài.Do đó bố mẹ hãy đóng vai trò là người lưu giữ lại những khoảnh khắc thiêng liêng ấy bằng những tấm ảnh đẹp cho bé để sau này khi con mình lớn lên,nhìn vào tấm ảnh sẽ cảm nhận được tình cảm gia đình lớn lao biết nhường nào, cảm nhận được công ơn sinh thành của cha mẹ to lớn biết nhường nào và chắc chắn đây là một kỷ niệm không thể nào đẹp hơn đối với trẻ.
  • Lý do thứ hai: Giai đoạn này chính là lúc trẻ có những biểu cảm đáng yêu nhất. Bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi từng ngày, từng giờ của trẻ. Những cử chỉ ngộ nghĩnh như cái nhếch môi, cái ngáp ngủ, đôi mắt long lanh đều là những vẻ đẹp mà chúng ta không thể tìm ở đâu khác ngoài các em.Hơn nữa các em cũng chưa biết lẫy, biết bò cho nên cha mẹ có thể ngồi ngắm nhìn các em hàng giờ mà không thấy chán.Những khoảnh khắc biểu cảm tuy ngắn nhưng lại mang đến cho cha mẹ những cảm giác thật tuyệt vời . Những bức ảnh lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của các bé sẽ là những kỷ niệm, những món quà dành cho các em sau này.

Có nên chụp ảnh cho bé đang ngủ

Đây cũng là một câu hỏi mà chúng tôi nhận được khá nhiều từ các bậc phụ huynh. Nhiều người có quan niệm kiêng chụp ảnh cho bé khi đang ngủ nhưng thực chất đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bạn có biết rằng giấc ngủ chiếm tới 3/4 quãng thời gian hàng ngày của bé. Do vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta lại không chụp ảnh bé vào lúc này. Hơn nữa lúc ngủ cũng là lúc bé có nhiều biểu cảm đặc biệt đó. Vậy là lại thêm một lý do nữa để chúng ta nên chụp ảnh cho bé khi ngủ rồi đúng không nào.

Qua đó chúng ta có thể thấy việc chụp ảnh cho trẻ sơ sinh không chỉ mang ý nghĩa kỷ niệm rất lớn mà đây còn là những món quà tuyệt vời dành cho gia đình và dành cho chính các em. Những tấm hình gợi đến những giây phút ngọt ngào của gia đình. Chúng như những sợi dây vô hình gắn kết các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn.Sau này khi bé lớn lên và nhìn lại những tấm hình này sẽ càng thêm trân trọng công ơn sinh thành và dạy dỗ của cha mẹ. Từ đó sẽ biết cách sống sao để ba mẹ không buồn lòng. Bạn thấy đấy, chỉ vài bức ảnh cùng với một chút kinh nghiệm chụp ảnh cho các bé là chúng ta đã có một vật dụng nhỏ nhưng mang đến ý nghĩa rất lớn. Vậy thì còn chần chờ gì mà không chụp ảnh cho các bé ngay khi bé vừa cất tiếng khóc chào đời. Đây là một món quà mà không phải ai cũng nhận được đâu nhé.

Tags: , , , , , , , ,chụp ảnh cho bé,chup anh cho be