Làm thế nào để chụp ảnh chân dung cho bé được ấn tượng nhất

Làm thế nào để chụp ảnh chân dung cho bé được ấn tượng nhất
5 (100%) 1 vote

Làm thế nào để chụp ảnh chân dung cho các bé được đẹp nhất chính là câu hỏi mà Kidsphoto.vn nhận được rất nhiều hiện nay. Có thể nói việc chụp ảnh chân dung cho bé đang là trào lưu có sức hút rất lớn trong thời gian qua. Những bức ảnh chân dung của bé mang đến vẻ lạ lẫm và rất thú vị. Khiến cho chúng ta cảm nhận được sự chững chạc của các bé. Tuy nhiên để có thể chup anh chan dung cho be duoc an tuong nhat thì chúng ta cần tuân theo một số quy tắc sau.

Những điều cần nắm bắt khi chụp ảnh chân dung cho bé

Chụp ảnh chân dung cho bé là phong cách chụp ảnh rất khó, đòi hỏi chúng ta phải biết một chút về các sắp xếp cũng như một số kỹ thuật chụp hình mới có thể chụp được những bức ảnh chân dung ấn tượng.Tuy nhiên nếu bạn không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì cũng có thể tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để có thể chụp được những bức ảnh chân dung đẹp không kém các Studio.


1. Đầu tiên chính là việc lựa chọn phông nền

  • Việc lựa chọn phông nền luôn là ưu tiên hàng đầu bất đối với bất cứ phong cách chụp ảnh nào. Và chụp ảnh chân dung cho bé cũng không ngoại lệ. Bên cạnh vẻ đẹp của các bé yêu thì chúng ta cũng cần lựa chọn một bối cảnh phù hợp để bức ảnh được hoàn hảo nhất. Một bối cảnh đẹp cũng sẽ tạo ý nghĩa rất lớn cũng như tăng tính nghệ thuật của bức ảnh. Bạn có thể chụp ảnh bé với cún cưng hoặc những giây phút bé tung tăng ngoài trời. Nếu như chụp trong phòng thì mọi thứ xung quanh cần được sắp xếp một cách ngăn nắp.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn những phông nền thô và lạ để tạo điểm nhấn khác biệt khi chụp ảnh chân dung cho bé. Một cánh cửa gỗ mộc mạc,một bức tường có dấu hiệu của thời gian, một hàng rào cũ kỹ… tất cả những thứ đó đều có thể làm nổi bật hình ảnh nhỏ nhắn đáng yêu của các bé.

2. Chú ý lựa chọn những khoảnh sáng thông minh
Theo những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì một ngày mây phủ bớt mặt trời và có bóng đổ là ngày thích hợp để cho một buổi chụp ảnh chân dung. Khi mà ánh nắng không quá chói chang, việc chụp ảnh chân dung sẽ hoàn hảo hơn rất nhiều.Một không gian đổ bóng mờ chính là không gian lý tưởng nhất để có được những tấm ảnh chân dung đầy nghệ thuật. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những khoảng sáng dưới bóng râm của hàng cây cổ thụ…để có thể chụp được những góc độ đẹp mắt.

3. Tạo chiều sâu bằng những đường thẳng dẫn tầm mắt
Việc tạo chiều sâu trong từng bức ảnh đòi hỏi nhiều kinh nghiệm chụp ảnh. Tuy nhiên bạn có thể tận dụng các chi tiết có dạng đường thẳng như hàng rào,lối đi,các luống cây…vào trong bức ảnh. Khi có những bối cảnh như vậy, bức ảnh sẽ có chiều sâu hơn rất nhiều và có sự lôi cuốn rất rõ rệt.

4. Nắm bắt kỹ thuật tạo cảm giác đa chiều
Việc để tâm đến những chi tiết tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh sẽ tạo được hiệu ứng đa chiều đặc sắc trong từng bức ảnh chân dung của bé. Chẳng hạn như chiều dài của một hàng cây sẽ giúp bức ảnh có chiều sâu hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần lưu ý đến ánh sáng là có thể bấm máy để có được những bức ảnh chân dung cho bé ấn tượng rồi

5. Lựa chọn bối cảnh những tán lá trong nắng vàng
Nếu bạn đang chụp ảnh trong thời tiết nắng vàng rực rỡ thì đừng bỏ qua những tán lá trong nắng vàng. Đây chính là bối cảnh tuyệt vời nhất để có được những tấm hình đầy nghệ thuật. Nếu chụp ảnh chân dung thì hình ảnh bé yêu của gia đình sẽ nổi bật hơn lúc nào hết.

Qua đó chúng ta có thể thấy việc chụp ảnh chân dung cho các bé tuy không hề đơn giản nhưng chúng mang tính nghệ thuật rất lớn. Chỉ cần nắm bắt được một số kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ ở trên là bạn cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia nghiệp dư và có thể tự chụp cho bé yêu nhà mình những bức ảnh chân dung tuyệt đẹp rồi.

Tags: , , , , , , ,chụp ảnh cho bé,chup anh cho be