Những điều cần biết khi chụp ảnh cho bé theo phong cách hoạt hình

Những điều cần biết khi chụp ảnh cho bé theo phong cách hoạt hình
5 (100%) 1 vote

Chụp ảnh cho bé theo phong cách hoạt hình sẽ đem lại những bức ảnh ngộ nghĩnh và đáng yêu. Hình ảnh bé hóa thân vào những nhân vật hoạt hình sẽ giúp chúng ta có những góc nhìn thú vị và mới lạ.Tuy nhiên để có được những bộ ảnh cho bé theo phong cách hoạt hình hoàn hảo nhất thì chúng ta cần phải nắm bắt một số kinh nghiệm cần thiết. Và những kinh nghiệm đó là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

Cách lựa chọn trang phục cho bé chụp ảnh theo phong cách hoạt hình

Để có thể chụp được những bộ ảnh chất lượng theo phong cách hoạt hình thì điều đầu tiên chính là việc chuẩn bị những trang phục phù hợp.Đây chính là những đạo cụ quan trọng nhất để giúp bé có thể hóa thân thành những nhân vật hoạt hình phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh của chúng ta. chẳng hạn như bạn muốn bé hóa thân thành một chàng hoàng tử đẹp trai thì trang phục phải đẹp đẽ và sang trọng. Tương tự như vậy với những nhân vật khác nhau thì nên chuẩn bị những bộ trang phục tương xứng.Những bộ trang phục sẽ là chìa khóa quan trọng quyết định đến sự thành công của bức ảnh.

Kinh nghiệm lựa chọn bối cảnh khi chụp ảnh hoạt hình

Sau khi đã lựa chọn được các nhân vật hoạt hình theo sở thích của các bé và những bộ trang phục phù hợp thì chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn những bối cảnh phù hợp với phong cách chụp mà chúng ta yêu thích. Việc lựa chọn bối cảnh cũng là một khâu cực kỳ quan trọng khi tiến hành chụp ảnh cho bé theo phong cách hoạt hình. Có thể nói ngoài yếu tố tạo hình nhân vật cho con qua trang phục, phụ kiện. Yếu tố bối cảnh cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên những bức ảnh chân thực và sống động.Thông thường khi lựa chọn dịch vụ chụp ảnh này thì chúng ta sẽ có ba sự lựa chọn về bối cảnh :

  1. Đầu tiên là lấy ngay bối cảnh có sẵn tại các studio. Cách này đòi hỏi bạn phải tham khảo trước các Studio để có thể lựa chọn được những studio có những bối cảnh phù hợp với nhân vật mà mình yêu thích. Tuy rằng các studio đều đầu tư nhiều bối cảnh hoạt hình khác nhau tuy nhiên chắc chắn một điều là không thể nào mà đáp ứng hết được sở thích của các bé. Do đó cách này sẽ có nhiều mặt hạn chế về nội dung chụp. Tuy nhiên bạn sẽ không mất công chuẩn bị nhiều và sẽ không mất nhiều thời gian. Nếu như lựa chọn được những studio có những bối cảnh phù hợp thì chúng ta sẽ chỉ cần đưa các bé đến và mọi việc đã có những nhân viên ở đó hướng dẫn các bạn.
  2. Cách tiếp theo đó là tự mình tạo ra những bối cảnh hoạt hình yêu thích. Đây là một cách khá hiệu quả những vô cùng tốn kém và chắc chắn sẽ không có nhiều người lựa chọn.
  3. Cách thứ ba được nhiều người yêu thích và sử dụng nhất là chụp ảnh cho bé trong các trang phục hoạt hình theo sở thích. Sau đó các studio sẽ dùng phần mềm lồng ghép những bức ảnh đó vào trong những bối cảnh phù hợp. Cách này vừa không tốn kém về chi phí, vừa không mất nhiều công sức để đi lựa chọn những Studio có bối cảnh yêu thích lại có thể lựa chọn được nhiều phong cách chụp khác nhau. Tuy nhiên cách này có một nhược điểm là những shoot hình sẽ không được thật và chúng ta phải tìm được những địa chỉ studio có những nhân viên kỹ thuật tay nghề cao để có thể cắt ghép sao cho bức ảnh được tự nhiên và thật nhất.

Độ tuổi phù hợp để bé chụp ảnh theo phong cách hoạt hình

Như chúng ta đã biết,các bé đều có thể trở thành những người mẫu nghiệp dư vì độ đáng yêu không thể bàn cãi. Tuy nhiên mỗi độ tuổi lại có những phong cách chụp ảnh khác nhau phù hợp với từng bé. Đối với chụp ảnh cho bé theo phong cách hoạt hình thì độ tuổi phù hợp sẽ là dành cho bé từ 2-3 tuổi trở lên. Vì độ tuổi này bé đã cứng cáp và nhận thức được thế giới bên ngoài nên chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc chụp ảnh cho các bé cũng như có thể tạo được nhiều kiểu dáng khác nhau.


Chụp ảnh theo phong cách hoạt hình hiện đang là xu hướng được rất nhiều bậc phụ huynh yêu thích vì độ đáng yêu cũng như khác biệt trong từng bức ảnh. Chính vì vậy các bậc phụ huynh đừng bỏ qua cơ hội lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu của các bé trong phong cách thú vị này nhé. Hãy liên hệ với Kidsphoto.vn để được hỗ trợ tư vấn và lựa chọn những gói chụp ảnh chất lượng với giá cả rẻ nhất tại Hà Nội.

Tags: , , , , ,chụp ảnh cho bé,chup anh cho be