Những lời khuyên bạn không nên làm theo khi chụp ảnh cho bé

Những lời khuyên bạn không nên làm theo khi chụp ảnh cho bé
5 (100%) 1 vote

Trong bài viết này Kidsphoto.vn xin chia sẻ tới các bạn một số lời khuyên mà các bạn không nên làm theo khi chụp ảnh cho bé. Chắc chắn khi tìm hiểu những ý tưởng chụp ảnh cho bé làm sao để đẹp nhất thì các bậc phụ huynh sẽ gặp phải rất nhiều lời khuyên khác nhau từ các Studio hoặc từ chính những bậc cha mẹ.Tuy nhiên không phải lời khuyên nào cũng đúng và hiệu quả. Dưới đây là 3 lời khuyên mà chúng tôi thường gặp nhưng hiệu quả không cao. Các bậc cha mẹ hãy chú ý nhé.

Những lời khuyên mà cha mẹ cần tránh khi chụp ảnh cho bé

Dưới đây là tổng hợp 3 lời khuyên không hữu dụng mà chúng ta hay bắt gặp nhất khi tìm hiểu về chụp ảnh cho bé yêu. Các bậc cha mẹ hãy ghi nhớ và tuyệt đối không nên làm theo để tránh mất thời gian cũng như tốn kém về tài chính mà hiệu quả lại không cao

  • Đầu tiên là phải đầu tư máy ảnh và những phụ kiện đi kèm phải thật xịn
    Chắc chắn bạn đã nghe lời khuyên này mỗi khi học hỏi về những kinh nghiệm chụp ảnh rồi đúng không. Tất nhiên là những chiếc máy ảnh tốt, những phụ kiện khủng đi kèm sẽ làm cho chất lượng bức ảnh được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên bạn phải xác định mục đích của mình xem có cần phải dùng đến những thiết bị đắt tiền như vậy không. Trong trường hợp này thì đây sẽ là một sự lãng phí rất lớn nếu như bạn đầu tư những chiếc máy ảnh đắt tiền chỉ để chụp ảnh cho bé yêu của gia đình.Điều này là không hoàn toàn cần thiết, bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh có ống kính tiêu cự cố định với khẩu độ ống 35mm của Nikon hoặc 50mm của Canon để chụp trong nhà và một ống zoom nếu chụp ảnh cho bé ngoài trời là có thể thoải mái tác nghiệp cho các bé rồi.Và chất lượng ảnh chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.Nếu có thể thì bạn cũng chỉ nên mua thêm một chiếc chân đế máy ảnh để chụp trong trường hợp tự động hoặc nếu bạn mới chụp thì có thể sử dụng để tránh rung lắc. Ngoài ra những phụ kiện như đèn flash cỡ lớn, chân đèn, ống kính khủng…là hoàn toàn không cần thiết và sẽ là lãng phí nếu bạn mua chỉ để chụp ảnh cho bé..Một chiếc máy khủng chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn máy thông thường và chất lượng ảnh cũng sẽ tốt hơn. Tuy nhiên chắc chắn một điều là giá thành của chúng không hề rẻ và nếu chỉ dùng để chụp ảnh cho bé yêu của gia đình thì chẳng khác nào lấy dao mổ trâu để giết gà cả. bạn không cần nhất thiết phải đầu tư vào những chiếc máy ảnh khủng chỉ để chụp ảnh cho bé. Hiện nay những chiếc DSLR giá rẻ cũng có khả năng chụp rất tốt trong những điều kiện thiếu sáng khi bạn sử dụng mẹo đẩy ISO lên cao.Đây cũng là những mẹo bạn cần biết khi sử dụng máy ảnh.
  • Cài đặt chế độ chỉnh tay để chụp ảnh cho bé được đẹp nhất.
    Nếu bạn am hiểu một chút về máy ảnh thì có thể thiết lập chế độ chỉnh tay khi chụp ảnh. Với nhiều ưu điểm nổi bật, giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được nhiều thứ và bạn có thể hiểu rõ hơn về tốc độ màn trập, khẩu độ hay ISO.Nếu không biết về chế độ chỉnh tay thì bạn cũng có thể lựa chọn chế độ A/Av (giữ nguyên khẩu độ) và để máy ảnh tự chọn tốc độ chụp. Như vậy sẽ dễ dàng hơn cho người mới vào nghề có được những bức ảnh chụp đẹp.
  • Cố gắng chụp ảnh cho bé vào lúc bình minh và hoàng hôn để có được những bức ảnh đẹp
    Nghe thì có vẻ hợp lý nhưng trong trường hợp đối tượng chụp ảnh là các bé thì sẽ không khả quan một chút nào.Tuy đây là hai thời khắc có ánh sáng tự nhiên tốt và có nhiều khung cảnh đẹp cho việc chụp ảnh nhưng các bạn nên lưu ý để có thể chụp ảnh cho bé được hoàn hảo nhất phụ thuộc phần lớn vào thái độ của các bé. Nếu như các bé chịu hợp tác thì chúng ta sẽ dễ dàng chụp được những bức hình đẹp còn nếu không thì chúng ta sẽ rất vất vả và có thể không chụp được một bức hình nào ra hồn. Chính vì vậy hãy tận dụng những khoảnh khắc bé vui vẻ, chơi đùa để bấm máy chứ đừng chờ những lúc có cảnh đẹp mới chụp ảnh.

Hy vọng với một số chia sẻ trên, các bạn sẽ nắm bắt được cách chụp ảnh bé yêu nhà mình sao cho hiệu quả mà lại không hề tốn kém.Chỉ cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết và nắm bắt được một vài bước cơ bản để chụp ảnh cho bé được đẹp là chúng ta có thể tự làm được những cuốn album ảnh bé yêu cực thú vị rồi đó.

Tags: , , , , , , , , ,chụp ảnh cho bé,chup anh cho be