Những mẹo chụp ảnh tuyệt đẹp cho bà bầu

Những mẹo chụp ảnh tuyệt đẹp cho bà bầu
5 (100%) 1 vote

Hôm nay Kidsphoto.vn xin chia sẻ tới các bạn một số mẹo chụp ảnh tuyệt đẹp cho bà bầu. Có thể nói quãng thời gian mang thai là thời điểm đặc biệt nhất đối với các mẹ vì đây là thời điểm cơ thể có nhiều thay đổi nhất. Chính vì vậy việc lưu giữ lại những bức ảnh đẹp trong thời điểm này là rất thú vị.

Một vài bí quyết chụp ảnh đẹp cho bà bầu

Việc có được những bức ảnh đẹp trong quá trình mang bầu để lưu giữ làm kỷ niệm là niềm mong muốn của rất nhiều mẹ bầu hiện nay. Tuy nhiên để có được một bức ảnh đẹp nghệ thuật thì không hề đơn giản. Nó đòi hỏi khá nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên đây đều là những việc mà các mẹ bầu có thể thực hiện được. Vậy những điều gì quyết định đến vẻ đẹp trong mỗi bức ảnh bà bầu? Chúng ta sẽ được biết ngay sau đây.

1.Đầu tiên là lựa chọn thời điểm chụp ảnh
Các mẹ bầu có thể chụp ảnh bất cứ khi nào cảm thấy sẵn sàng nhất trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên đối với các nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm thì thời điểm từ tháng thứ 3 đến tháng thứ 8 là khoảng thời gian phù hợp nhất để tiến hành chụp ảnh. Bởi trong thời gian này bụng bầu đã lộ rõ nhưng vẫn chưa quá to, điều này sẽ giúp mẹ bầu có nhiều sự lựa chọn về trang phục, phong cách…khi chụp ảnh.

2.Thứ hai là sử dụng những phông nền đơn giản
Việc sử dụng những phông nền đơn giản, hòa nhã sẽ giúp làm nổi bật chủ thể là các mẹ bầu trong khuôn hình. Bạn nên nhớ rằng mục tiêu lớn nhất khi chụp ảnh cho mẹ bầu là ghi lại được những hình ảnh về sự thay đổ của cơ thể như đường cong, hình dáng…Do đó chúng ta cần tránh lựa chọn những phông nền sặc sỡ hoặc nhiều họa tiết gây rối mắt. Việc lựa chọn phông chụp sẽ do các nhiếp ảnh gia tư vấn cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn tự mình chụp thì hãy ghi nhớ là lựa chọn những phông nền đơn giản và gọn gàng nhất có thể.

3.Thứ ba là sử dụng những bộ đồ bó sát và có tính co dãn
Như đã nói ở trên, điểm mấu chốt của việc chụp ảnh là khoe chiếc bụng bầu tuyệt mỹ. Chính vì vậy hãy sử dụng những trang phục bó sát và có độ co dãn tốt để làm nổi bật lên vẻ đẹp của những đường cong của mẹ bầu. Các mẹ bầu càn phải ghi nhớ một số điều sau:

  • Không được mặc đồ bầu để chụp ảnh. Đa số những trang phục bầu đều không phù hợp để tôn lên đường cong tuyệt đẹp của các mẹ bầu. Thêm nữa những trang phục này chỉ khiến các mẹ bầu trở nên luộm thuộm hơn rất nhiều trong các khung ảnh.
  • Không được mặc những trang phục có nhiều họa tiết màu mè, hoa lá cành…Đây đều là những trang phục làm giảm đi sự nổi bật của chủ thể trong mỗi bức ảnh. Những trang phục này sẽ không thể nào tạo cảm giác hoàn hảo để tôn lên những đường cong cơ thể được. Hãy sử dụng những sang phục trơn, có màu trầm hoặc trung tính. Những trang phục dạng như vậy sẽ giúp các mẹ bầu khai thác tối đa được vẻ đẹp của cơ thể.

4.Thứ tư là lựa chọn những địa chỉ chụp ảnh tốt
Việc lựa chọn những địa chỉ chụp ảnh tốt là vô cùng quan trọng bởi nơi đây mới có những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm có thể chụp được cho mẹ bầu những bức ảnh ấn tượng nhất. Trong trường hợp bạn muốn tự chụp thì hãy tìm hiểu một số kinh nghiệm chụp ảnh đẹp cho mẹ bầu để những bức ảnh của bạn được hoàn hảo nhất.

5.Thứ năm là học các tạo dáng khi chụp ảnh
Việc tạo dáng khi chụp ảnh mẹ bầu là rất quan trọng. Mẹ bầu cần lựa chọn những tư thế phù hợp để tôn lên được vẻ đẹp của mình. một số tư thế tạo dáng mẹ bầu có thể tham khảo như:

  • Tạo dáng chữ S theo kiểu “siêu mẫu” – đánh hông ra, một vai nâng lên, một vai hạ xuống, tay buông nhẹ.
  • Chụp kiểu “ảnh thẻ” toàn thân.
  • Một tư thế yoga đơn giản và thoải mái nào đó mà bạn biết.
  • Chụp cận cảnh chiếc bụng bầu.
  • Thai phụ nằm ngửa hoặc nằm hơi nghiêng trên ghế dài.
  • Bé lớn hôn bụng mẹ.
  • Ngồi kiểu thiền, nhìn thẳng vào ống kính.

6.Thứ sáu là tuyệt đối không dùng đèn Flash
Sử dụng đèn flash khi chụp ảnh cho mẹ bầu sẽ khiến bức ảnh của bạn sôi hỏng bỏng không. Thay vì sử dụng đèn flash, các mẹ bầu có thể sử dụng những nguồn sáng tự nhiên để bức ảnh được hoàn hảo nhất. Tránh dùng những nguồn sáng quá gắt.

Trên đây là một số mẹo giúp chụp ảnh ấn tượng cho bà bầu. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để có được những bức ảnh hoàn hảo nhất.

Tags: , , ,chụp ảnh cho bé,chup anh cho be